Chuyển đến nội dung chính

Messi có bao nhiêu chiếc giày vàng?

Tiêu chí để sở hữu chiếc giày vàng

Chiếc giày vàng là giải thưởng cao nhất trong giới bóng đá mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn sở hữu. Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc sở hữu danh hiệu chiếc giày vàng cao quý này. Vậy trong sự nghiệp của mình Lionel Messi có bao nhiêu chiếc giày vàng và cầu thủ bóng đá cần những tiêu chí nào để sở hữu nó? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của XoilacTV để tìm đáp án cho những câu hỏi trên.

Messi có bao nhiêu Chiếc Giày Vàng?

Messi là một cầu thủ tài năng xuất chúng, anh sở hữu nhiều giải thưởng và thành tích khủng trong bóng đá, trong đó phải kể đến danh hiệu chiếc giày vàng. Đây là một giải thưởng quan trọng đánh dấu bước phát triển, thành tựu đáng kính nể của người hùng bóng đá trong sự nghiệp của mình. Messi đã dành được tất cả là 6 chiếc giày vàng trong sự nghiệp của mình tính đến năm 2023. Chiếc giày vàng đầu tiên anh nhận được vào năm 2011 sau khi giành được 34 bàn thắng dứt khoát tại trận La Liga. Nối tiếp sau đó, cầu thủ này giành được thêm 5 giải chiếc giày vàng lần lượt vào các năm 2012, 2013, 2017, 2018  và cuối cùng là 2019.

Messi trở thành cầu thủ bóng đá sáng giá và uy tín nhất tới thời điểm hiện tại được nhiều người hâm mộ trên thế giới yêu mến và theo dõi. Anh nhanh chóng vượt mặt cầu thủ Cristiano Ronaldo với 4 chiếc giày vàng và đang là một trong những gương mặt sáng giá nhất ứng cử cho người sở hữu chiếc giày vàng châu Âu năm 2023. Messi đã từng bước khẳng định được tên tuổi và năng lực vượt trội của mình trong làng bóng đá.Các lần Messi nhận được giải thưởng chiếc giày vàng là:

Messi có bao nhiêu chiếc giày vàng?

Messi có bao nhiêu chiếc giày vàng?

Năm 2009-2010 Chiếc Giày Vàng đầu tiên

Theo tin thể thao, năm 2009-2010 sau khi tham gia mùa giải La Liga với 34 bàn thắng tương đương với 68 điểm, Messi nhanh chóng vượt mặt các cầu thủ nổi tiếng khác và giành về cho mình giải thưởng chiếc giày vàng cao quý đầu tiên.

Năm 2011 – 2012 Chiếc Giày Vàng thứ 2

 Tiếp tục đến với mùa giải năm 2011-2012, anh ghi 50 bàn thắng và số điểm là 100 vượt qua kỉ lục ghi bàn của nhiều cầu thủ lúc đó như Gerd Muller và kỉ lục trước đó của Cristiano Ronaldo là 41 bàn.

Năm 2012 – 2013 Chiếc Giày Vàng thứ 3

Năm 2012- 2013, chiếc giày vàng thứ 3 lại về tay của cầu thủ Messi với tổng số bàn thắng ghi nhận trong suốt giải đấu là 46 bàn tương đương với 92 điểm.

Năm 2016 – 2017 Chiếc Giày Vàng thứ 4

Tiếp tục đến với mùa giải bóng đá năm 2016-2017, Messi lại nhận được chiếc giày vàng thứ tư khi xuất sắc ghi bàn được 37 bàn thắng tương đương với 74 điểm.

Năm 2017 – 2018 Chiếc Giày Vàng thứ 5

Với 34 bàn thắng, 68 điểm ở mùa giải năm 2017- 2018, anh tiếp tục nhận được giải thưởng cao quý và nhận được thêm nhiều sự yêu mến, mến mộ, tin tưởng của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Năm 2018 – 2019 Chiếc Giày Vàng thứ 6

Tính đến nay, giải thưởng chiếc giày vàng nhận được gần nhất của Messi chính là vào năm 2018- 2019. Đây là lần thứ 6 anh được Champion League tôn vinh về thành tích ghi bàn của mình. Siêu sao bóng đá người Argentin đã nhận về chiếc giày vàng ở tuổi 31 với 36 bàn thắng và 72 điểm.

Trên đây chỉ là một phần thành tích nhỏ trong sự nghiệp bóng đá của siêu sao sân cỏ Messi, với ý chí cầu tiến cùng tài năng bóng đá của mình chắc chắc trong tương lai anh sẽ còn khiến người hâm mộ nức lòng hơn nữa với những kỉ lục mới trong tương lai.

Tiêu chí để được chọn làm chủ nhân Chiếc Giày Vàng

Chiếc giày vàng Châu Âu là một trong những giải thưởng nổi tiếng của bóng đá, những chân sút từng đạt giải này đều là những ngôi sao sân cỏ kì cựu trong giới bóng đá quốc tế. Vậy cần có những tiêu chí nào để được chọn làm chủ nhân chiếc giày vàng?

Chiếc giày vàng được trao cho cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu, đồng thời các pha kiến tạo và thời gian dứt điểm ghi bàn thắng cũng là một trong những tiêu chí đánh giá. Nếu có nhiều cầu thủ có cùng số lượng bàn thắng tỷ số hòa sẽ được phân chia thắng bại nhờ các pha kiến tạo hoặc  số phút thi đấu thấp nhất.

Thành tích của cầu thủ  được tính bằng tích của tổng số bàn thắng ghi được trong suốt giải đấu và hệ số giải đấu. Các giải đấu lớn như ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Pháp đều có hệ số giải đấu là 2, Các giải đấu tầm trung có hệ số là 1.5 và các giải đấu bóng đá yếu là hệ số 1.

Tiêu chí để sở hữu chiếc giày vàng

Tiêu chí để sở hữu chiếc giày vàng

Kết luận

Bài viết trên đây là một số những thông tin giải đáp cho thắc mắc Messi có bao nhiêu chiếc giày vàng? Những tiêu chí chọn làm chủ nhân chiếc giày vàng, hy vọng nó thực sự hữu ích với bạn. Chắc chắn rằng trong tương lai người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều bàn thắng và những kỉ lục giải đấu mới đến từ vị trí ngôi sao sân cỏ Argentina.


 Trương Tiểu Kì
Trương Tiểu Kì CEO & Founder của Xoilac TV website chuyên về trực tiếp bóng đá NHA, Laliga,... thêm vào đó sẽ có những chuyên mục như: Cẩm nang cá độ, tin soi kèo bóng đá hàng ngày để giúp các bạn có nhiều tip trick cá độ ăn tiền trên các nhà cái Online.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.