Chuyển đến nội dung chính

Real Madrid của nước nào? Biểu tượng và thành tích thi đấu

Biểu tượng của Real Madrid

Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới được nhiều hâm mộ yêu thích. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều anh em chưa biết đến đội bóng này. Theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac để có thể có những hiểu biết chi tiết nhất về Real Madrid. 

Real Madrid của nước nào?

Dù là một cái tên đình đám trong giới bóng đá quốc tế, thế nhưng nhiều người hâm mộ bóng đá vẫn chưa biết rõ Real Madrid là đội bóng của nước nào? Real Madrid là đội bóng chuyên nghiệp của Tây Ban Nha. Real Madrid được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 với tên gọi ban đầu là câu lạc bộ Real Madrid. Đây được coi là một trong những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại và được FIFA công nhận là đội bóng hàng đầu những năm thế kỉ XX. 

Real Madrid có trụ sở chính tại Madrid.

 Về ý nghĩa của tên câu lạc bộ bóng đá này thì ‘REAL’ có nghĩa là hoàng gia trong tiếng Tây Ban Nha. Vì thế mà năm 1920, vua Afonson thứ XIII đã trao tặng cho câu lạc bộ này danh hiệu hoàng gia. 

Về trang phục, câu lạc bộ bóng đá Real Madrid từ khi thành lập đến nay vẫn giữ màu trang phục là trắng khi tham gia tất cả các trận đấu. 

Nơi diễn ra các trận đấu trên sân của chủ nhà Real Madrid là sân vận động Santiago Bernabeu với sức chứa lớn lên đến hơn 81 nghìn người. 

Real Madrid của nước nào?

Real Madrid của nước nào?

Biểu tượng của Real Madrid

Biểu tượng của Real Madrid là phía trên cùng có vương miện đệm đỏ và một vòng tròn bên trong có 3 chứ M, F, C. Chữ M viết tắt cho Madrid, FC là Football Club. Tất cả logo của Real Madrid cho thấy là chữ màu vàng, đằng sau các chữ cái là một dải xanh băng chéo qua. 

Về ý nghĩa của biểu tượng Real Madrid:

 • Qủa bóng được thể hiện trong logo là là biểu tượng cho môn thể thao chính hoạt động của câu lạc bộ là bóng đá. Nó thể hiện cho đam mê, nhiệt huyết và ý chí chiến đấu trong bóng đá của câu lạc bộ này. 
 • Cây vương miện: được đặt ở vị trí bên trên thể hiện sự uy quyền và vị trí của câu lạc bộ này trong giới bóng đá. Đồng thời nó cũng thể hiện sự cao quý, quyền lực đáng kính trọng của đế chế hoàng gia Tây Ban Nha. 
 • Màu trắng là màu chủ đạo nền biểu tượng của Real Madrid gắn liền với màu áo thi đấu, nó thể hiện sự thanh cao. 

Về lịch sử thay đổi của biểu tương Real Madrid:

 • Ban đầu khi mới thành lập biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá là ba chữ cái viết tắt MCF màu xanh thẫm được xếp chồng lên nhau. 
 • Đến năm 1908, ba chữ xái MCF được đặt trong một vòng tròn đơn giản hơn.
 • Năm 1920, Sau khi được đổi tên thành Real Madrid và được vua Afason XIII trao danh hiệu hoàng gia logo của câu lạc bộ này được thiết kế thêm chiếc vương miện bên trên đường tròn. 
 • Năm 1931, do một vài tác động của chính quyền nên hình ảnh vương miện được thay thế bằng dải băng màu tím 
 • Năm 1941, biểu trưng lại được thay thế và gắn lại với chiếc vương miện vàng quyền lực
 • Năm 2001, Màu tím trên biểu tượng được thay thế thành màu xanh thẫm và giữ nguyên biểu tượng này cho đến ngày nay. 

Biểu tượng của Real Madrid

Biểu tượng của Real Madrid

Thành tích của Real Madrid

Là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới nên đơn vị này có một bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến thành tích Real Madrid đạt được trong hơn 118 năm tồn tại và phát triển:

 • Năm 2015, giá trị ước tính của câu lạc bộ lên đến hơn 3,65 tỷ đô, trở thành câu lạc bộ có giá trị thương mại cao nhất thời điểm đó và lợi nhuận của câu lạc bộ khoản 577 triệu đô. 
 • Năm 2017, trong trận đấu tranh cúp C1 Real Madrid đã thành công đánh bại Juventus với tỷ số là 4-1trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch giải UEFA Champions League kể từ khi giải đấu này đổi tên.
 • Tới năm 2018, đội bóng tiếp tục trở thành đội bóng đầu tiên đương nhiệm giữ 3 năm chức vô địch tại UEFA Champions League với tỷ số 3-1 trong trận chung kết đánh bại Livepool. 
 • Một số những thành tích đáng nể của câu lạc bộ này phải kể đến trong suốt thời gian qua như: 13 lần vô địch châu Âu, 2 lần vô địch UEFA Cup, 4 Lần vô địch siêu Cup châu Âu, 3 lần vô địch cup liên lục địa, 4 lần vô địch FIFA World Cup, 34 lần vô địch La Liga, 19 lần vô địch cup nhà Tây Ban Nha, 11 lần vô địch siêu cup Tây Ban Nha, 1 lần vô địch Copa Eva Duarte và 1 lần vô địch League Cup. 
 • Từ năm 2016 đến năm 2017 câu lạc bộ này đã duy trì chuỗi bất bại với hơn 40 trận đấu trên đấu trường bóng đá, là câu lạc bộ có bề dày bất bại lâu nhất trong lịch sử bóng đá của Tây Ban Nha.
 • Real Madrid được FIFA công nhận là câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỉ XX, là đội duy nhất sở hữu phiên bản duy nhất của cup UEFA Champions League,  UEFA cho phép in rõ số lần vô địch bên tay áo trái của đội.

Những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid

Những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ bóng đá lừng danh thế giới Real Madrid, hy vọng với những gì bài viết chia sẻ có thể giúp anh em hiểu biết rõ hơn về đội bóng này. Chắc chắn trong thời gian sắp tới câu lạc bộ bóng đá này sẽ còn khiến người hâm mộ đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với những thành tích đáng nể. 


 Vương Hạ Linh
Vương Hạ Linh là Co-Founder & Editor của Xoilac, Vương Hạ Linh là một trong những chuyên gia hàng đầu về soi kèo, nhận định, dự đoán kết quả các trận đấu bóng đá. Những bài viết về thể thao của bà được độc giả đón nhận và tin tưởng bởi tính chính xác cao cùng với những phân tích chuyên sâu, bổ ích.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.